Pandora hilft


barryalen1992

Newbie
Joined
Jun 4, 2018
Messages
1
Tìm hiểu về que than lọc nước Nhật Bản
Chắc hẳn nhiều người dân còn lạ lẫm khi nghe về loại que than lọc nước này. Nhưng ở các đất nước phát triển, đây là một trong những vật phổ biến sử dụng trong đời sống dùng để lọc nước. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về loại que than lọc nước thú vị này nhé.
Tìm hiểu về que than lọc nước Nhật Bản
Binchotan, một loại than gỗ cứng truyền thống của Nhật Bản được làm từ gỗ sồi, lần đầu tiên được sản xuất tại quận Wakayama của Nhật Bản và có niên đại từ thời Edo. Những que than lọc nước được làm theo cách tương tự, bởi một nghệ nhân có tay nghề cao trong một xưởng nhỏ Wakayama.
Các loại máy lọc nước trực tiếp từ vòi sẽ không áp dụng được công nghệ này do phải kích thước của máy sẽ to một cách đáng kể.
Toàn bộ quá trình mất khoảng hai tuần. Đầu tiên, người thợ thủ công chờ cho đến khi lò trở nên rất nóng, biết khi nào nhiệt độ chính xác đã đạt được bằng mùi và màu khói. Than sau đó được cacbon hóa bằng cách đốt ở nhiệt độ cực cao (khoảng 2.400 ° F) và sau đó được làm lạnh nhanh chóng.
Quá trình kết thúc này được gọi là "nerashi" trong tiếng Nhật, hoàn toàn cacbon hóa cấu trúc của gỗ, để lại vô số khoang vi mô trong đó các hóa chất không mong muốn của nước, chẳng hạn như clo, dễ bị mắc kẹt. Thực tế thú vị: Than lọc nước khô có diện tích bề mặt như một sân tennis.

Do tính chất xốp và chất lượng thấm hút của nó, Binchotan cũng là một chất khử mùi hiệu quả khi được đặt trong tủ lạnh hoặc tủ quần áo. Nó thúc đẩy đất lành mạnh trong vườn và tuần hoàn máu khi được đặt trong bồn tắm ấm.
Hãy thử que than lọc nước hoạt tính ... Sự khác biệt đáng kể duy nhất giữa một bộ lọc Brita và một thanh là nước được lọc qua một bộ lọc Brita nhưng một thanh được đặt trực tiếp trong nước. Một bộ lọc Brita 'lọc' nhanh hơn so với thanh vì nước được buộc qua bộ lọc bằng nhựa có chứa than hoạt tính dạng bộ. Thanh càng dài trong nước càng nhiều kim loại và chất độc sẽ bị kéo ra ngoài.
Hầu hết các que than lọc nước hoạt tính trên thị trường là những cành gỗ sồi nung nóng đến 1000 độ và sau đó được làm lạnh nhanh chóng. Hầu hết các chi nhánh chất lượng đến từ Nhật Bản, một số từ Đài Loan.
Theo một nhà sản xuất, Kishu Charcoal một thanh than lọc nước 23,5 gram (0,8 oz) còn lại trong bình chứa 500 ml (16,9 oz) nước làm giảm mức kim loại bằng cách:
  • 89% chất dơ cặn bã bị xóa sau 24 giờ.
  • 20% thủy ngân được loại bỏ sau 24 giờ, 28% sau 48 giờ.
  • 25% cadmium được loại bỏ sau 24 giờ, 30% sau 48 giờ.
Các que than lọc nước hoạt tính loại bỏ clo và các hóa chất khác khỏi nước và giải phóng các khoáng chất tự nhiên trở lại trong nước. Bởi vì que là sản phẩm tự nhiên và mỗi nhánh là khác nhau nên khó có thể đưa ra tỷ lệ hấp phụ độc hại chính xác. https://www.diigo.com/user/farleydariusarlo sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc giải đáp vấn đề này.
Theo tin tức tự nhiên * Bộ lọc Brita loại bỏ 14% chì, 75% thủy ngân, 6% cadmium, 33% nhôm và 12% asen.
Không có nhựa để loại bỏ hoặc tái chế sau khi thanh của bạn là độc tố bão hòa trong bốn đến sáu tháng (tỷ lệ phần trăm của các bộ lọc nhựa tái chế là rất nhỏ). Đơn giản chỉ cần ném thanh than của bạn trong vườn hoặc sử dụng trong tủ lạnh như một chất khử mùi sau bốn tháng. Một số đun sôi thanh một lần một tháng trong mười phút và điều này, họ nói, giữ cho thanh hoạt động trong 6 tháng.
Muốn có một sửa chữa nhanh hơn: làm cho bộ lọc than của riêng bạn bằng cách điền vào túi túi trà rỗng với than lọc nước hoạt tính cấp bột thực phẩm. Đợi một giờ trước khi uống nước để cho thời gian than của bạn thu hút độc tố. Hoặc lọc nước của bạn trong một chemex hoặc máy pha cà phê khác để uống ngay lập tức.

Cách sử dụng
Cách sử dụng của loại que than hoạt tính lọc nước này khá đơn giản:
Trước khi sử dụng lần đầu:
Rửa sạch than lọc nước bằng nước chảy và chải nhẹ để loại bỏ bất kỳ tro dư thừa nào. Tiếp theo, mang một nồi nước đun sôi và chèn than. Đun sôi nước trong 10 phút nữa. Than bây giờ đã sẵn sàng để sử dụng.
Để làm sạch nước:
Nhẹ nhàng đặt than lọc nước sạch trong bình thủy tinh hoặc bình chứa khác. Đổ đầy nước vào thùng chứa và để trong vài giờ. Việc lưu thông tự nhiên của nước qua than sẽ loại bỏ các hóa chất và mùi hôi, để lại nước có vị tươi. Nước bây giờ sẽ sẵn sàng để uống hoặc nấu ăn. Tiếp tục đổ đầy nước khi sử dụng.
Để duy trì than lọc nước:
Khoảng hai tuần một lần, hoặc khi than lọc nước mất hiệu quả, đun sôi than trong nước máy trong 10 phút. Điều này sẽ làm mới than, loại bỏ tất cả các hóa chất bị bắt và làm cho nó sẵn sàng để tái sử dụng. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng và chất lượng nước máy của bạn, bạn có thể không cần phải làm mới than củi thường xuyên. Than nên được thay thế sau vài tháng sử dụng.
Cảnh báo:
Than lọc nước này đã được rửa trước và không an toàn để sử dụng khi nấu với nước không uống được.
Nhiều công dụng của Binchotan :
Làm sạch nước: Thêm ¼ pound than vào một gallon nước. Than sẽ giải phóng các ion kiềm để tăng pH của nước, giải phóng khoáng chất tự nhiên và hấp thụ các hóa chất không mong muốn từ nước.
Nấu ăn: Thêm than lọc nước vào nồi hoặc nồi hấp. Các tia hồng ngoại xa phát ra bởi than trong khi nấu sẽ giữ lại hương vị của thức ăn và loại bỏ mùi khó chịu. Than sẽ hấp thụ bất kỳ clo hoặc hóa chất nào từ nước được sử dụng để nấu ăn và giải phóng các khoáng chất tốt vào thức ăn của bạn.
Trong bồn tắm: Thêm khoảng một pound than vào bồn tắm nước nóng. Các charcoals sẽ phát ra tia hồng ngoại xa, giúp cải thiện lưu thông máu và giữ cho cơ thể ấm áp và thư giãn lâu sau khi tắm.
Xung quanh nhà: Tan hoạt động tốt như một chất khử mùi. Đặt miếng than lọc nước trong tủ lạnh hoặc tủ của bạn và các charcoals sẽ hấp thụ mùi trong không khí gây ra các phân tử và vi khuẩn. Họ cũng sẽ hấp thụ độ ẩm, giúp chống lại ẩm ướt và nấm mốc trong tủ quần áo hoặc ngăn kéo.
Trong vườn: Tái chế than lọc nước đã qua sử dụng của bạn bằng cách thêm các mảnh vỡ vào đất. Các lỗ nhỏ trong than giúp làm khô đất, tăng hoạt động của vi sinh vật và tạo ra đất tự nhiên lành mạnh cho cây trồng của bạn.
Đối với cuộc sống lành mạnh : Đặt than bên cạnh thiết bị phát ra bức xạ như máy tính, lò vi sóng hoặc tivi của bạn. Than lọc nước được biết là chặn sóng điện từ tần số thấp có hại.
Đó là toàn bộ kiến thức về Que than lọc nước Nhật Bản mà https://community.arubanetworks.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/112988 muốn chia sẽ đến bạn, nếu bạn cần trợ giúp thì hãy ghé thăm trang web của chúng tôi nhé!
 
Top